Ốp inox lên xe: Lợi thì có lợi nhưng răng không còn...!!!

Ốp inox lên xe: Lợi thì có lợi nhưng răng không còn...!!!

Từ trước đến nay vẫn hay thấy nhiều người vẫn thường hay ốp những phụ tùng inox vào con xe của mình , đặc biệt là dòng xe tay ga cao cấp của honda như SH, PCX, Air Blade .... và còn rất nhiều dòng xe khác. Những chi tiết này thường được tuyên truyền rằng sẽ bảo vệ nước sơn, hoặc bảo vệ các chi tiết như lốc nồi của xe tay ga. Nhưng sự thật thì không phải như vậy, bảo vệ thì ít, tổn hại thì nhiều.

Miếng ốp khi gắn vào sẽ che bề mặt các chi tiết trên xe, và việc che lại khiến nhiều người lầm tưởng nó sẽ bảo vệ cho những chi tiết trên xe. Vẻ bề ngoài đẹp mắt được quảng cáo giúp che chắn trầy sướt khi té ngã, va đập nhưng đằng sau đó là những hậu quả mà ít ai biết đến.

Tuy nhiên do điều kiện khí hậu nhiệt đới và đường xá Việt Nam, chúng ta thường phải đi xe vào trời mưa, bùn đất, và khi gắn những miếng ốp vào thì bùn đất sẽ chui vô giữa và không thể trôi ra được. Thậm chí khi đi rửa xe thì chi tiết ốp sẽ được rửa sạch, còn những phần bên dưới thì lại thấm nước vào trong và làm bùn đất tiếp tục cứng lại.

Những chi tiết ốp lên không hề cố định tại chỗ, vẫn có sự dịch chuyển nhất định. Và với lớp màn bùn cát bên dưới, sự cọ xát lâu ngày sẽ tạo nên những vết trầy những chi tiết bên dưới. Đặc biệt hơn, nếu dùng ốp inox cho lốc máy, lốc nồi sẽ khiến động cơ không giải nhiệt được, nhiệt sẽ khiến lớp sơn của lốc máy, lốc nồi bị ảnh hưởng. Đã có rất nhiều trường hợp xảy ra và được nhiều bạn chụp hình lại post trên facebook.

(Bài viết có sử dụng tư liệu và hình ảnh từ nhiều nguồn)


← Bài trước Bài sau →
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận